en ko vi

''Gian hàng nhân ái'' lần thứ nhất hướng đến học sinh nghèo

04/05/2022
(LĐ online) - Sáng 4/5, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng chính thức khai trương “Gian hàng nhân ái” tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, đường Trần Phú, thành phố Đà Lạt. Tham dự có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh; Tiến sĩ Choi Young Sook- Giám đốc Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” tỉnh Lâm Đồng; đại diện các nhà tài trợ, các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh...

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng nói: “Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ về chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên, coi đó là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược “trồng người”. Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, đặc biệt là các em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp các em có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được đến trường. Và hôm nay, được sự quan tâm phối hợp của Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” tỉnh Lâm Đồng, của các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh và các đơn vị phối hợp, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng cùng Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” tổ chức Chương trình “Gian hàng Nhân Ái” mang ý nghĩa hết sức nhân văn nhằm mục đích gây quỹ khuyến học giúp cho các em học sinh nghèo vượt khó để các em tiếp tục nuôi ước mơ và nguyện vọng của mình”. 
 
Chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày tại thành phố Đà Lạt, từ ngày 4/5 đến hết ngày 6/5/2022 tại Trường Cao Đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Lâm Đồng (đường Trần Phú) và từ ngày 6/5 đến hết ngày 7/5 tại Trường Tiểu học Phan Như Thạch, (đường Quang Trung). Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của Hội Khuyến học tỉnh và Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ”, Chương trình đã vận động được gần 20 mặt hàng có chất lượng như các loại trái cây, rau xanh, đồ dùng học sinh, nón mủ bảo hiểm... để phục vụ “Gian hàng Nhân ái”. Mục tiêu đề ra của chương trình năm nay là bán các mặt hàng để gây quỹ trên 100 triệu đồng nhằm trao 50 suất học bổng và 25 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. “Ban tổ chức rất mong sự chia sẻ của quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn thể mọi người. Mỗi người chúng ta chỉ mua một sản phẩm thôi là cũng đã giúp ước mơ của các em trở thành hiện thực “Triệu ước mơ nhỏ - Cần một nghĩa cử lớn”, Phó Chủ tịch Đỗ Hoàng Tuấn nói. 

Tác giả bài viết: M.ĐẠO

Nguồn tin: baolamdong.vn

Xem thêm các tin khác

Buổi ra mắt Doanh nghiệp xã hội Ngôi Nhà Yêu Thương và chia sẻ tại BNI Highland

Buổi ra mắt Doanh nghiệp xã hội Ngôi Nhà Yêu Thương và chia sẻ tại BNI Highland

Gian hàng Nhân ái giúp học sinh, sinh viên khó khăn

Gian hàng Nhân ái giúp học sinh, sinh viên khó khăn

Một số hình ảnh ngày đầu sự kiện gian hàng nhân ái lần 3

Một số hình ảnh ngày đầu sự kiện gian hàng nhân ái lần 3

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây