en ko vi

[baolamdong] Những tấm lòng thơm thảo ở ''Gian hàng nhân ái''

15/04/2023
(LĐ online) - Ấm áp và đầy sự sẻ chia là điều mà tất cả những người có mặt nhận được khi đến với “Gian hàng nhân ái” do Hội Khuyến học Lâm Đồng và Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” phối hợp tổ chức trong ngày 15/4 tại Trường Tiểu học Phan Như Thạch, TP Đà Lạt.
anh 1 38 20230415121431


Gian hàng nhân ái sẽ được tổ chức trong hai ngày. Ngày 15/4 tại Trường Tiểu học Phan Như Thạch (phường 9) và ngày 16/4 sẽ tiếp tục được mở tại địa điểm Trường Tiểu học Đoàn kết, số 57, đường Phan Đình Phùng, phường 1, TP Đà Lạt.

anh 3 17 20230415121449
Tiến sĩ Choi Young Sook - Giám đốc Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” đơn vị đồng tổ chức Gian hàng nhân ái

Đúng với thông điệp “Triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”, “Gian hàng nhân ái” được mở ra để kết nối, để lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống. Một bó rau, một kí khoai lang, những chiếc mũ len, cái khăn quàng cổ, vài chai nước ép, những gói trà atiso… được người đến mua về, điều tưởng chừng như giản đơn ấy trong tinh thần lại là món quà vô giá được chuyển hóa thành vật chất hiện hữu giúp ích rất nhiều cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuốc sống có điểm tựa để vươn lên.

anh 4 12 20230415121503
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho các em học sinh nghèo, các em học sinh khuyết tật

Mục đích và mong ước tốt đẹp của những người tổ chức nên gian hàng đầy trách nhiệm ấy là số tiền hai trăm triệu đồng, để dành tặng 40 chiếc xe đạp và 120 suất học bổng cho những em học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Ở đó, người bán và người mua đều có chung một tấm lòng thơm thảo để được sẻ chia, được chung tay cho những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

anh 9 20230415121518
Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” của Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã có nhiều hoạt động giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại Việt Nam, trong đó có các em học sinh ở TP Đà Lạt

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Gian hàng nhân ái ra đời với mục đích cuối cùng tạo ra sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội, trong mỗi tấm lòng của người làm cha, làm mẹ, của từ chính các em học sinh để có thể giúp đỡ moi người, với những hoàn cảnh kém may mắn hơn, cùng nhau chinh phục tri thức, thay đổi cuộc sống.

anh 14 20230415121532
Phụ huynh và học sinh mua sắm tại các gian hàng nhân ái


Với Tiến sĩ Choi Young Sook - chủ nhân của Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ” thì đơn giản hơn: Tất cả chúng ta đã nỗ lực làm việc để Gian hàng nhân ái này ra đời, không chỉ gian hàng của ngày hôm nay, mà tất cả chúng ta đều mong muốn sẽ còn rất nhiều những gian hàng của tương lai đầy ắp tình yêu thương để tất cả các em nhỏ học sinh có được điều kiện tốt nhất để vun đắp ước mơ.

Gian hàng nhân ái của ngày 15/4 ghi nhận “Tấm lòng vàng” của Trung tâm “Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ”, Trương Tiểu học Đoàn Kết, Trường Tiểu học Phan Như Thạch, Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh Lâm Đồng, Công ty TNHH Vĩnh Tiến - Đà Lạt, Trung tâm kinh doanh VNPT Lâm Đồng, Phòng khám Nha khoa Tâm Sài Gòn, Trung tâm dạy thêm Thăng Long - Đà Lạt, Tiệm sữa Việt Anh - Đà Lạt, HTX Chuối Laba - Banana Đạ K’Nàng, Công ty TNHH Giáo dục Nhật Minh và hai cá nhân là: Cô Nguyễn Thị Ngọc - Trường Tiểu học Phan Như Thạch, cô Trần Thị Huệ - cửa hàng tiện lợi Nhật Tân - TP Đà Lạt.

Sự đóng góp của những nhà hảo tâm không chỉ giúp cho Gian hàng nhân ái được mở ra với nhiều những hy vọng. Trong sáng khai mạc, đã có 25 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng được trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó của hai trường tiểu học Phan Như Thạch, trường Tiểu học Đoàn Kết và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Khiếm thính Lâm Đồng.

Sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những tấm lòng vàng thơm thảo khác trong những gian hàng tiếp theo để chung tay, để chia sẻ phần nào khó khăn với các em nhỏ học sinh có được điều kiện tốt nhất để vươn lên.

Nguồn tin: Báo Lâm Đồng

Xem thêm các tin khác

Buổi ra mắt Doanh nghiệp xã hội Ngôi Nhà Yêu Thương và chia sẻ tại BNI Highland

Buổi ra mắt Doanh nghiệp xã hội Ngôi Nhà Yêu Thương và chia sẻ tại BNI Highland

Gian hàng Nhân ái giúp học sinh, sinh viên khó khăn

Gian hàng Nhân ái giúp học sinh, sinh viên khó khăn

Một số hình ảnh ngày đầu sự kiện gian hàng nhân ái lần 3

Một số hình ảnh ngày đầu sự kiện gian hàng nhân ái lần 3

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây