en ko vi

[BAOLAMDONG] Đà Lạt: Trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo và trẻ khiếm thị

20/07/2023
(LĐ online) - Sáng 18/7, tại Trung tâm Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ (đường Hoàng Hoa Thám, Phường 10, TP Đà Lạt), Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng kết nối với tổ chức Sarang Global Friends Association Inc (Hiệp hội Những người bạn toàn cầu) cùng các tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc tiến hành trao tặng 12 suất học bổng, 5 chiếc xe đạp trị giá 28 triệu đồng cho các em học sinh khiếm thị, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn Phường 10.
Trao học bổng cho học sinh nghèo
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 10, TP Đà Lạt
 

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Trước hoàn cảnh khó khăn của một số em học sinh, đi học xa, không có phương tiện đi lại; trong đó, có cả những học sinh khuyết tật biết vượt qua nghịch cảnh vươn lên học tập tốt, Hội Khuyến học tỉnh đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ về phương tiện cũng như học bổng để giúp các em với bớt khó khăn, yên tâm học tập. Hiệp hội những người bạn toàn cầu là một trong những đơn vị đồng hành với Hội Khuyến học tỉnh trong suốt thời gian vừa qua với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Trước đó, tổ chức Sarang Global Friends Association Inc cùng với đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc và Hội Khuyến học tỉnh đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa; tặng máy tính và tài trợ bữa ăn dinh dưỡng truyền thống của đất nước Hàn Quốc tổng trị giá 40 triệu đồng cho những người đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Sarang Global Friends Association Inc - SGF Vietnam Korea là tổ chức hỗ trợ phát triển giáo dục đặc biệt, hỗ trợ người khuyết tật và người nghèo tại Hà Nội và Lâm Đồng. Đây là tổ chức phi chính phủ hoạt động bằng tiền đóng góp của các tình nguyện viên, được NGO cấp phép hoạt động và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Tại Lâm Đồng, trụ sở của Sarang Global Friends Association Inc đặt tại Đà Lạt với tên gọi Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ. Hiện tại, nơi đây đang có những lớp đào tạo đặc biệt, giúp cho trẻ em khuyết tật, yếu thế trong xã hội có được những kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp căn bản để tự vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: baolamdong.vn

Xem thêm các tin khác

Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ mở chi nhánh ở Đức Trọng

Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ mở chi nhánh ở Đức Trọng

Ngôi nhà ấm áp yêu thương

Ngôi nhà ấm áp yêu thương

Ấm áp Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ

Ấm áp Ngôi nhà yêu thương và chia sẻ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây